Chạy ứng dụng Windows trên Android một cách thật đơn giản và thuận tiện

26/01/2018 16 Lượt xem

Việc chạy ứng dụng Windows trên Android giờ đây đã trở nên thật sự đơn giản với Wine 3.0. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thông tin này nhé!

Wine 3.0 là gì?

Wine được định nghĩa là "1 lớp tương thích" để cho phép ứng dụng Windows chạy trên hệ điều hành nền tảng Linux. Về bản chất, Wine sẽ thực hiện các thay đổi tạm thời trong code của hệ điều hành để các ứng dụng Windows có thể chạy được. Với phiên bản 3.0 của Wine, "lớp tương thích" này có thể được chuyển thành file apk để cài đặt trên Android.

Wine sẽ thực hiện các thay đổi tạm thời trong code của hệ điều hành

Chạy ứng dụng Windows trên Android một cách thật đơn giản

Nếu muốn chạy ứng dụng Windows trên Android thì bạn chỉ cần tải bộ cài tương thích với thiết bị của bạn tại đây, và tiến hành cài đặt như nhiều ứng dụng Android khác. Sau khi cài xong, giao diện trên màn hình điện thoại sẽ giống như giao diện toàn màn hình của Windows.

Bên cạnh đó, Wine 3.0 tỏ ra tương thích tốt hơn với các thiết bị Android x86, hơn là những chiếc điện thoại sử dụng bộ vi xử lý ARM. Bởi lẽ, trên những CPU ARM, thiết bị của bạn sẽ chỉ có thể chạy được những ứng dụng đã được port sang hệ điều hành Windows RT.

Chạy ứng dụng Windows trên Android một cách thật đơn giản

Như vậy có thể coi Wine 3.0 là một giải pháp tương đối nhanh chóng và thú vị nếu như bạn muốn làm mới chiếc điện thoại Android của mình. Việc chạy ứng dụng Windows trên android một cách thật dễ ràng sẽ thực sự làm cho bạn cảm thấy thích thú. Hãy tự mình trải nghiệm nhé!.

Sưu tầm