Hướng dẫn cách biến iPhone thành Webcam cực thú vị

08/02/2018 50 Lượt xem

Đã bao giờ bạn nghĩ chiếc iPhone của mình có thể sử dụng như Webcam chưa? Điều này hoàn toàn có thể thành hiện thực, nhanh chóng theo dõi cách biến iPhone thành Webcam cực đơn giản dưới đây nào!

Hướng dẫn cách biến iPhone thành Webcam

Webcam (viết ghép từ Website camera) là loại thiết bị ghi hình kỹ thuật số được kết nối với máy vi tính để truyền trực tiếp hình ảnh nó ghi được lên một website hoặc một máy tính khác qua mạng Internet.

Đã bao giờ bạn nghĩ iPhone có thể thực hiện tính năng tương tự Webcam chưa?

VCam là một ứng dụng miễn phí trên iOS giúp người dùng cách biến iPhone thành Webcam qua chiếu hình ảnh trực tiếp từ camera iPhone lên màn hình máy tính với cách sử dụng không hề khó khăn và nhiều tùy biến.

Lưu ý, ứng dụng này yêu cầu phải cài iVCam lên cả máy tính và iPhone và cả 2 thiết bị này đều cùng kết nối một mạng wifi. Hãy xem cách biến iPhone thành Webcam dưới đây nào!

Tải ứng dụng iVcam trên máy tính và cài đặt

Đầu tiên, bạn phải tải ứng dụng iVCam trên máy tính TẠI ĐÂY, rồi nhấp vào Install để cài đặt.

Chọn Run Now khi ứng dụng chạy xong

Sau khi ứng dụng chạy xong, bạn chọn Run now.

Xác nhận thông báo yêu cầu quyền truy cập

 

Trong lần đầu tiên chạy iVCam, bạn chọn Allow access để xác nhận một thông báo yêu cầu quyền truy cập trong mạng (từ iPhone vào máy tính).

Bước tiếp theo, bạn cũng phải tải ứng dụng trên điện thoại iPhone TẠI ĐÂY.

Tải ứng dụng iVcam trên AppStore

 

Đồng ý quyền truy cập camera khi cài đặt ứng dụng xong

Ngay khi mở iVCam trên iPhone bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu quyền sủ dụng camera của máy và ghi âm. Chọn OK để xác nhận.

iVCam trên iPhone bắt đầu tìm kết nối đến máy tính cài đặt iVCam để truyền hình ảnh. Nếu bạn thấy thông báo Searching như hình bên dưới hãy kiểm tra iVCam trên máy tính đã bật chưa, có kết nối cùng mạng với iPhone chưa.

Khi đã có kết nối, bạn chỉ cần ấn Bắt Đầu Phát . Và lúc này bạn đã có thể sử dụng chiếc iPhone của mình để trở thành một điểm phát , quay video.

 Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách biến iPhone thành Webcam như trên!

Sưu tầm