Hướng dẫn kích hoạt chế độ chia đôi màn hình trên Android

09/01/2018 50 Lượt xem

Chế độ chia đôi màn hình trên Android là một trong những tính năng mới giúp người dùng có thể thực hiện 2 thao tác song song cùng 1 lúc. Nếu trước đây chỉ những người dùng Samsung và LG mới được sử dụng tính năng này thì hiện nay hầu hết các thiết bị Android đều sử dụng được. 

Hướng dẫn kích hoạt chế độ chia đôi màn hình trên Android

Thao tác chia đôi màn hình rất đơn giản tuy nhiên với nhiều người dùng mới thì còn khá bỡ ngỡ. Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về cách kích hoạt chế độ chia đôi màn hình:

Yêu cầu: Điện thoại của bạn phải sử dụng Android 7.0 trở lên. Nếu điện thoại đang sử dụng các hệ điều hành thấp hơn thì bạn cần phải thực hiện cập nhật hệ điều hành!

Bước 1: Trước tiên bạn cần mở 2 ứng dụng mà mình muốn chạy song song trên màn hình.
Bước 2: Bạn thực hiện quay lại màn hình chính của điện thoại bằng cách bấm nút home. Lưu ý: Cần để 2 ứng dụng đã mở chạy ngầm.
Bước 3: Bạn bấm vào nút đa nhiệm trên điện thoại.

Bấm vào nút đa nhiệm

Khi hệ thống hiển thị các ứng dụng đang chạy dưới dạng thu nhỏ bạn chọn vào biểu tượng chia đôi màn hình trên ứng dụng. Ngay lập tức hệ thống sẽ thực hiện chia đôi màn hình với 2 ứng dụng đã chọn. Nếu điện thoại của bạn đang mở 2 ứng dụng thì hệ thống sẽ tự chia, nếu bạn sử dụng 3 ứng dụng trở lên thì cần thực hiện chọn ứng dụng.

Chọn chế độ chia đôi màn hình trên ứng dụng

Lưu ý: Trên một số máy khi kích hoạt nút đa nhiệm hệ thống Thả vào đây để xem dạng chia đôi màn hình và thả vào đây để xem với dạng pop-up. Bạn cần chọn dạng chia đôi màn hình

Điều chỉnh kích thước màn hình

Bước 4: Tùy chỉnh kích thước màn hình mỗi ứng dụng: Sau khi chia đôi màn hình thành công bạn có thể tùy chỉnh dài của mỗi ứng dụng bằng cách duy chuyển lên hoặc xuống thanh chia đôi màn hình chính giữa 2 ứng dụng.

Cách tắt chế độ chia đôi màn hình

Để tắt chế độ chia đôi màn hình bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản đó là bấm vào nút home hoặc chính nút đa nhiệm trên máy.

Sưu tầm