Khắc phục tình trạng loa trong, loa ngoài iPhone bị rè

29/11/2016 11367 Lượt xem
Hiện tượng iPhone bị rè loa không phải quá mới mẻ với người sử dụng. Tuy nhiên, khi hiện tượng này kéo dài sẽ gây không ít phiền toái và khó chịu cho người dùng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc gọi cũng như việc nghe nhạc hay xem phim của bạn.

1. Hiện tượng bị rè loa trên iPhone

Khi thực hiện cuộc gọi ta cảm thấy chất lượng âm thanh khi phát ra loa trong bị rè rất khó chịu cho dù âm lượng đã giảm bé đi.

Loa trong rè

 

Hay khi bạn sử dụng loa ngoài để nghe nhạc, xem phim hoặc bật loa ngoài trong các cuộc gọi và âm thanh bị rè. Lúc đó loa của iPhone của bạn đã gặp vấn đề và cần được khắc phục.

2. Nguyên nhân xảy ra

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này đều xuất phát từ phía người sử dụng. Một số nguyên nhân cơ bản khiến cho loa iPhone bị rè mà bạn có thể gặp phải.

- Tại bề mặt loa trong hay loa ngoài của điện thoại vị bám bẩn.

- Do va chạm hay tì đè trong quá trình sử dụng iPhone.

- Máy bị ngấm nước hoặc phòng ở có độ ẩm cao do môi trường hoặc tăng độ ẩm điều hòa phòng cao

- Ngoài ra còn có thể bị lỗi phần mềm khi sử dụng quá lâu hay lỗi khi cập nhật phiên bản mới.

Vì vậy iPhone của bạn bị rè loa là do nguyên nhân gì thì bạn cũng nên khắc phục để máy hoạt động ổn định hơn.

3. Cách khắc phục​​

Trước tiên bạn hãy thử tự khắc phục lỗi rè loa trên iPhone bằng gợi ý dưới đây. Cách làm này rất đơn giản nhưng cũng có thể mang lại hiệu quả bất ngờ đến cho bạn.

Khắc phục loa ngoài bị rè

 

- Vệ sinh bề mặt loa điện thoại: hãy sử dụng bông tăm hoặc sử dụng bàn chải đánh răng cũ. Tiếp đó bạn tẩm cồn vào đầu bông hoặc thấm 1 chút cồn cho ẩm lông bàn chải rồi vệ sinh cho loa máy. Thường cách này sẽ khắc phục luôn được lỗi loa rè trên iPhone của bạn.

- Khởi động lại iPhone: Có thể bạn mới nghe qua thấy cách này hơi “vô lý”. Nhưng khi khởi động lại máy sẽ hoạt động lại ổn định hơn và lỗi loa rè cũng biến mất luôn. Bạn thử áp dụng cách làm này xem sao nhé.

- Nếu bạn đã khởi động lại iPhone nhưng vẫn không được bạn thử chạy lại phần mềm của máy để kiểm tra

=> Trường hợp bạn đã thử tất cả các phương pháp vẫn không được thì bạn vui lòng đưa máy qua trung tâm thay thử linh kiện mới để kiểm tra. Với 13 cơ sở tại Hà Nội và 1 cơ sở tại Hải Phòng cùng với dịch vụ sửa chữa UY TÍN - CHẤT LƯỢNG chắc chắn sẽ lại địa chỉ tin cậy để quý khách hàng đặt niềm tin để chăm sóc thiết bị của bạn.