LG sẽ cung ứng module camera TrueDepth cho iPhone 9, Xs và Xs Plus

08/02/2018 20 Lượt xem

Apple sẽ mang đường rãnh màn hình (notch) lên mọi iPhone ra mắt trong năm nay, đồng thời giao cho LG Innotek đảm nhiệm công đoạn sản xuất cụm camera TrueDepth.

Cụ thể, trong khi LG Innotek sản xuất camera TrueDepth phục vụ cho tính năng nhận diện khuôn mặt (Face ID), thì một số công ty Trung Quốc hiện chưa rõ danh tính sẽ đảm nhiệm sản xuất các module phụ thêm thay cho nhà cung ứng thứ hai ở thời điểm hiện tại là Sharp.

Trong cả hai trường hợp, nhu cầu linh kiện sẽ là rất lớn, bởi không chỉ iPhone Xs và Xs Plus mới có khả năng được Apple trang bị Face ID, mà cả chiếc iPhone 9 giá rẻ sử dụng màn hình LCD cũng sẽ được tích hợp tính năng này. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe về những chiếc iPhone và iPad mới của Apple được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D.

Trong một báo cáo khác của công ty phân tích công nghệ Atherton Research cho biết, Apple sẽ thu nhỏ đường xẻ màn hình của iPhone X trên các dòng iPhone ra mắt vào năm sau (2019), bởi hiện nay các nhà nghiên cứu của hãng đã phát triển được công nghệ mới cho phép module camera TrueDepth trở nên nhỏ hơn. Tất nhiên, từ phòng thí nghiệm đến ứng dụng thực tế phải mất một thời gian dài, và Apple còn phải chờ đợi nhiều yếu tố khác như doanh số iPhone trong năm nay chẳng hạn.

Atherton còn dự đoán rằng bên cạnh việc biến Face ID trở thành một tính năng phổ biến, Apple cũng sẽ phải tìm cách đưa cảm biến vân tay dưới màn hình lên iPhone, bởi thời gian phản hồi và tính ứng dụng của Touch ID luôn là một điều mà công nghệ quét khuôn mặt 3D trên iPhone X không bao giờ có thể bì kịp. Hiện vẫn còn quá sớm để nói về iPhone 2019, nhưng chắc chắn sẽ chẳng có người dùng nào phàn nàn về việc đường xẻ màn hình nhỏ lại đâu!

Nguồn Genk