Loa đeo cổ của Samsung cho phép vừa nghe nhạc, vừa cảm thụ thế giới xung quanh

06/01/2018 22 Lượt xem

Liệu tai nghe đeo trên cổ có trở thành thảm hoạ thời trang?

Hàng loạt các thiết bị kì lạ đã được C-Lab của Samsung chế tạo ra hàng năm, và mới đây Samsung vừa mới vén màng một số dự án mới nhất của mình. Điểm nổi bật trong số đó là một dòng sản phẩm mang tên S-Ray, viết tắt cho Sound-Ray (tạm dịch là tia âm thanh), bao gồm 3 chiếc loa với chức năng như một chiếc tai nghe: chơi nhạc để cho một người nghe mà thôi.

Dòng sản phẩm loa đeo cổ S-Ray của Samsung

Thật khó để tưởng tượng được cách hoạt động của dòng sản phẩm này. Samsung muốn người dùng có thể nghe nhạc hoặc coi video mà vẫn có thể nghe được những tiếng động đang diễn ra xung quanh mà không phải đeo bất cứ cái gì trên đầu cả. Ngoài ra, vẫn chưa rõ là liệu họ có triệt âm thanh cho mọi người xung quanh không, hay người xung quanh vẫn có thể nghe thấy tiếng nhạc từ chiếc loa cổ của bạn. Nhiều công ty đã cố thiết kế nhưng vẫn chưa thành công trong việc cách âm hoàn toàn.

Dòng sản phẩm S-line sẽ bao gồm 3 chiếc loa: 2 chiếc loa nhỏ và một chiếc loa đeo cổ, giống như sản phẩm mà Bose và LG đã tung ra trong quá khứ. Loa đeo cổ thực sự là một ý tưởng hay nếu như bạn không ngại việc bị người ngoài dòm ngó. Nhiều người dùng đã phản ánh rằng, mặc dù loa đeo cổ của Bose có chất lượng âm thanh tốt, việc đeo chiếc loa trên cổ chả khác gì là một thảm hoạ thời trang cả.

Loa đeo cổ của Bose

Ngoài ra, Samsung cũng sẽ phải thật chính xác trong việc cách âm nếu như họ muốn sản phẩm này thu hút được người dùng. Nếu không, sản phẩm của họ sẽ gây ồn và làm phiền những người xung quanh, giống như những chiếc loa đeo cổ sản xuất trước đó.

Loa đeo cổ của LG

Ngoài dòng sản phẩm S-Ray, C-Lab của Samsung cũng đang hé lộ ứng dụng tập thể dục GoBreath, và chiếc kính thông minh Relúmĭno có chức năng giúp cho người khiếm thị có thể đọc được.

Tham khảo The Verge