Mách bạn cách giảm hư hỏng phím nguồn điện thoại

06/02/2018 76 Lượt xem

Phím nguồn điện thoại hỏng là lỗi rất hay xảy ra trên các smartphone Android. Với người dùng iPhone thì tính năng AssistiveTouch (phím Home ảo) cho phép có thể mở nhanh các công cụ, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng các nút bấm vật lý bị hư hỏng.  Nhưng nếu như bạn không biết, thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách giảm hư hỏng phím nguồn điện thoại.

Với người dùng iPhone, hệ điều hành iOS

Cách giảm hư hỏng phím nguồn điện thoại đối với người dùng iPhone, hệ điều hành iOS bằng cách kích hoạt tính năng AssistiveTouch trên các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod Touch).

Bước 1: Trên màn hình giao diện chính của điện thoại, bạn hãy vào Settings (cài đặt)

Bước2: Chọn General (cài đặt chung) -> Accessibility (trợ năng) - > AssistiveTouch và chuyển nó sang chế độ On. Sau khi đã bật phím home ảo hoàn tất thì, trên màn hình chính sẽ xuất hiện một phím Home ảo cùng nhiều những tính năng đã có sẵn.

Kích hoạt phím Home ảo trên các thiết bị iOS

Để tối ưu lại phù hợp với từng người dụng, bạn có thể chỉnh sửa phím Home ảo lại các tùy chọn này bằng cách nhấn vào mục Customize Top Level Menu (tùy chỉnh menu cao nhất). Chế độ đã được thiết lập sẵn, AssistiveTouch có 6 nút chức năng, cho phép truy cập nhanh vào Notification Center (trung tâm thông báo), Siri, Custom (tùy chỉnh)… Người dùng có thể nhấp vào biểu tượng dấu “+” (thêm) hoặc “-“ (bớt) để truy cập nhanh vào các phần đã được thiết lập sẵn.

Việc thay đổi vị trí các công cụ sẽ giúp bạn có thể truy cập nhanh hơn

 

Cách giảm hư hỏng phím nguồn điện thoại chạy hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android trên thị trường chỉ có một số ít dòng máy trang bị phím Home ảo, đơn cử như Xiaomi (Trung Quốc). Dòng máy điện thoại của bạn không nằm trong danh sách hỗ trợ trang bị, bạn có thể cài đặt ứng dụng Assistive Touch TẠI ĐÂY để khắc phục hạn chế này. Cũng giống như hệ điều hành iOS, đầu tiên, bạn truy cập vào mục Settings (Cài đặt) để cấu hình lại một vài thông số và tính năng gồm Home, Settings, Lock, Wi-Fi, Location…

Assistive Touch được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play

Phím home ảo trên hệ điều hành Android, cũng nhỗ trợ cho người sử dụng giải phóng RAM để tăng tốc thiết bị, bật/tắt nhanh các chức năng thường dùng, âm lượng có thể được tăng/giảm nhanh hơn, để chế độ máy bay… Hạn chế của ứng dụng là chưa hỗ trợ việc chụp ảnh màn hình và Google Now.

Phím Home ảo là cách giảm hư hỏng phím nguồn điện thoại cho các thiết bị Android.

Mở khóa thiết bị bằng cách nhấp đôi lên màn hình

Mở khóa thiết bị bằng cách nhấp đôi lên màn hình (Double Tap) để khóa thiết bị là cách giảm hư hỏng phím nguồn điện thoại.

Tính năng Double Tap đã được tích hợp sẵn trên một số dòng smartphone như Asus, LG… Tuy nhiên, nếu như chiếc máy điện thoại của bạn không hỗ trợ tính năng trên, bạn hãy cài đặt thêm ứng dụng EasyLock tại địa chỉ https://goo.gl/G4yvHy, ứng dụng này tương thích với các thiết bị hệ điều hành Android 4.0 trở lên (không yêu cầu root).

Cài đặt thêm ứng dụng EasyLock

Lưu ý rằng tùy chọn Unknown source (không rõ nguồn gốc) đã được kích hoạt trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật). Tiếp tục bạn cần cấp quyền cho ứng dụng bằng cách nhấp vào tùy chọn Activate this device admin app > Get Started. 

Bạn chỉ có thể khóa thiết bị khi nhấp đúp vào thanh trạng thái (hoặc thanh điều hướng). Nếu muốn thao tác trên toàn bộ màn hình, bạn chỉ cần kích hoạt tùy chọn Double tap anywhere to lock, thay đổi thời gian đáp ứng… và một số tính năng khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể nhấp đúp vào thanh trạng thái nếu muốn

Trên đây, là 3 cách giảm hư hỏng phím nguồn điện thoại tốt nhất hiện nay. Những thông tin của Nhật Cường Services hi vọng đã cung cấp bạn đã bài lòng, hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè của bạn hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng để các tư vấn viên tại Nhật Cường Services giúp đỡ!