Những dấu hiệu nên thay điện thoại mới ngay và luôn

02/02/2018 300 Lượt xem

Điện thoại rơi quá nhiều lần, vỡ chỗ nọ xứt chỗ kia

Việc làm rơi điện thoại là khó thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Những lần như vậy, sẽ để lại hàng loạt vết xước, nứt, vỡ hay cấn móp ở thân má. Có những thiết bị vỡ mặt kính camera vẫn còn được sử dụng, hay màn hình nứt mặc dù không ảnh hưởng tới lớp cảm ứng nhưng làm giảm trải nghiệm nhìn và có nguy cơ gây đứt tay người dùng khi sử dụng. Ngoài ra, phím bấm lỏng lẻo, gioăng cao su bảo vệ máy bị hở, cổng sạc chập chờn...

Còn chờ gì nữa mà không thay điện thoại mới bởi chi phí sửa chữa cho những trường hợp như thế này có khi còn cao hơn là giá máy mới

Chai pin nặng, hay sập nguồn đột ngột

Pin luôn là yếu tố quan trọng nhất nuôi sống chiếc điện thoại. Thông thường, một chiếc smartphone hiện nay có thể đủ dùng từ sáng tới tối ở cường độ vừa phải mà không cần sạc. Nếu bạn sử dụng ở mức bình thường mà pin chỉ được đến trưa hoặc quá trưa thì đó là một trong số những dấu hiện nên thay điện thoại mới. 

Pin yếu có lẽ là lý do phổ biến nhất buộc người dùng phải thay điện thoại.

Bạn có biết điều gì khó chịu hơn là việc thường xuyên hết pin? Đó là vấn đề máy thỉnh thoảng tự dưng tắt ngấm không rõ nguyên nhân, phải chờ một lúc mới bật trở lại được hoặc đôi lúc còn bật không lên. Nếu gặp triệu chứng như vậy, có lẽ bạn nên mua điện thoại mới để có thể kiểm soát tốt hơn việc tắt bật máy.

Camera chup ảnh bị mờ - dấu hiệu nên thay điện thoại mới

Camera điện thoại có xu hướng bị mờ dần theo thời gian là là một trong những dấu hiệu nên thay điện thoại mới. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do bụi bẩn bám vào bên trong ống kính. 

Camera như thế này thì nên thay điện thoại mới ngay nhé!

Nếu thấy ảnh và video quay từ điện thoại bị mờ hoặc trông như có làn sương ở trong hình thì bạn nên lau sạch ống kính. Nếu đã lau sạch ống kính vẫn không giải được vấn đề thì đó là lúc bạn bỏ tiền mua điện thoại mới để những khoảnh khắc ghi lại được sắc nét và rõ ràng hơn.

Không thể lưu thêm gì nữa vì đầy bộ nhớ

Sau một thời gian sử dụng, các bức ảnh, file nhạc và ứng dụng sẽ dần dần chiếm hết bộ nhớ trên điện thoại, nhất là với những sản phẩm đời cũ chỉ có dung lượng khoảng 8GB hoặc thậm chí ít hơn. Chuyển lên các điện thoại mới, bạn nên tìm những chiếc điện thoại có 32GB bộ nhớ trống trở lên hoặc nếu chọn loại 16GB thì bạn sẽ phải tìm cách để sống tốt với dung lượng ít ỏi đó.

Màn hình bị lưu hình, xuất hiện điểm chết, hở sáng

Nếu điện thoại của bạn sử dụng màn hình OLED thì báo cho bạn một tin buồn đó là là loại màn hình này có nhược điểm xuất hiện hiện tượng "burn-in", tạo bóng trên màn hình sau một thời gian dài sử dụng. Lỗi này khá khó chịu và không thể khắc phục nên chỉ còn cách thay điện thoại mới.

Màn hình mà hỏng thì chỉ nên thay điện thoại mới thôi nhé!

Ngoài lỗi này thì còn có một số trường hợp khác như hở sáng, có điểm chết, loang màu.. Khi đã bị như vậy thì tốt hơn hết bạn nên thay điện thoại mới, bởi chi phí thay thế màn hình khá tốn kém mà độ bền sau khi thay không bao giờ được đảm bảo.

Máy chậm, giật, lag, không được cập nhật hệ điều hành - dấu hiệu nên thay điện thoại mới

Con người già đi, không còn khỏe mạnh, nhanh nhẹn như thời còn trẻ và điện thoại cũng vâỵ. Nó sẽ chậm đi theo thời gian. Tuy nhiên, điều này còn tuỳ thuộc vào việc điện thoại của bạn có được cập nhật phần mềm để cải thiện hiệu suất làm việc hay không. Hầu hết smartphone Android chỉ được hỗ trợ cập nhật sau 2 phiên bản hệ điều hành. Còn đối với iPhone thì thời gian hỗ trợ dài hơn, thường là 3-4 năm sau khi được bán ra thị trường.

Theo thời gian, chiếc điện thoại của bạn sẽ từ “nhanh như thỏ” chuyển sang “chậm như sên”

Phần mềm càng mới càng đòi hỏi phần cứng phải có hiệu năng cao hơn, vi xử lý mạnh hơn, bộ nhớ lớn hơn... Đó là điều khó tránh của những thiết bị điện tử. Để giúp chiếc điện thoại của bạn nhanh nhất có thể, hãy đảm bảo dành cho máy nhiều bộ nhớ trống, dọn dẹp kho chứa ảnh, video, xóa những ứng dụng không cần thiết, tắt các chế độ hình nền động... Nếu chừng đó biện pháp đều không làm chiếc điện thoại của bạn tăng tốc, hãy tính đến việc mua một chiếc điện thoại mới đi là vừa.

Theo nghiên cứu từ Tạp chí Statista, trung bình người dùng sẽ đổi điện thoại sau khoảng 22,7 tháng sử dụng, tức là chưa đầy 1 năm. Tuy nhiên, thay theo thời gian như vậy quả thực là rất lãng phí. Hy vọng những dấu hiệu nên thay điện thoại mới dưới đây sẽ giúp bạn biết khi nào cần chi tiền để đổi “dế”! Đừng quên chia sẻ nếu thấy hữu ích nhé!