Những tính năng độc đáo của iPhone X có thể bạn chưa biết

02/02/2018 127 Lượt xem

iPhone X là chiếc smartphone với thiết kế độc đáo nhất năm 2017, không chỉ thu hút bằng vẻ bề ngoài mà bên cạnh đó còn có những tính năng độc đáo của iPhone X mang lại khiến cho người dùng cảm thấy thích thú. Cùng Nhật Cường Services tìm hiểu nhé.

Tính năng độc đáo của iPhone X: Notification ẩn

Hầu hết smartphone hiện nay sử dụng màn hình chờ để hiển thị các nội dung thông báo, cuộc gọi nhỡ, tin nhắn mới, email, tin nhắn Messenger… và bạn có thể xem ngay những thông tin ấy chỉ bằng một thao tác đơn giản. Tuy nhiên, Apple rất chú trọng vào việc bảo mật bởi những nội dung này rất dễ bị lộ nếu như có ai đó đang cầm hoặc đang nhìn vào smartphone của bạn.

Notification ẩn là một tính năng độc đáo của iPhone X

Vì thế, Apple đã trang bị Notification ẩn – một tính năng độc đáo của iPhone X. Khi có một thông báo đến, nếu bạn nhìn vào màn hình thì vẫn thấy được các notification nhưng nội dung cụ thể của chúng đã hoàn toàn bị ẩn đi. Nội dung của các notification chỉ được mở ra khi camera FaceID của máy nhận diện ra bạn chứ không phải một ai khác đang nhìn vào màn hình. 

Chuyển app một cách dễ dàng

Thông thường, cách chuyển ứng dụng trên iPhone X là bạn có thể vuốt từ dưới lên cho đến khi danh sách ứng dụng xuất hiện, rồi vuốt sang phải để chuyển qua các ứng dụng khác.

Máy sẽ lập tức mở ứng dụng gần đây nhất ở chế độ toàn màn hình

Nhưng nếu bạn cần mở lại ứng dụng ngay trước đó, một cách đơn giản và nhanh hơn hẳn chính là đặt ngón tay ở cạnh dưới màn hình rồi kéo sang phải. Với thao tác này máy sẽ lập tức mở ứng dụng gần đây nhất ở chế độ toàn màn hình, không còn tốn thời gian lựa chọn trong một danh sách những app đang chạy nền trên máy hiện tại.

Chạm để mở máy

Apple đã học hỏi tính năng từ một số smartphone Android áp dụng lên iPhone X đó là chạm nhẹ vào màn hình để xem lock screen.

Apple đã học hỏi tính năng từ một số smartphone Android

Tính năng độc đáo của iPhone X này giúp bạn có thể xem nhanh dung lượng pin, tình trạng wifi hay các notification khi chỉ cần dùng thao tác đơn giản để thực hiện mà không cần phải nhấc máy lên trước mặt.

FaceID – tính năng độc đáo của iPhone X

FaceID của iPhone X có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian để thao tác đăng nhập phiền phức như mật khẩu, mã xác nhận, email… Nó hoạt động với cơ chế giống hệt như đăng nhập bằng vân tay trên các iPhone cũ hơn hoặc Android, nhưng tiện lợi hơn nhiều vì bạn không cần phải động một ngón tay theo đúng nghĩa đen.

 iPhone X có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian để thao tác đăng nhập

Tuy nhiên bạn cần phải kích hoạt tính năng này để sử dụng, và có thể không phù hợp nếu bạn muốn kiểm soát mật khẩu và tài khoản của mình một cách chặt chẽ.

Những tính năng độc đáo của iPhone X khiến cho smartphone này luôn “hot” hơn bao giờ hết. Nếu không may bị sự cố hỏng hỏng hay cần bảo hành các bạn ghé qua Nhật Cường Services để được các "bác sĩ điện thoại" kiểm tra nhé.